Thịt gà trộn chua ngọt
Nguyên liệu
– Chanh vàng: 1 quả
– Ớt: 2 quả
– Dầu hào: 1 muỗng
– Rau mùi: 1 nắm nhỏ
– Gừng: 1 vài lát
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Đường: lượng phù hợp
Cách làm
– Bạn cho gừng thái lát và rượu nấu ăn vào đùi gà, nhào đều rồi ướp 10 phút. Sau thời gian này cho đĩa thịt gà vào xửng hấp, hấp cho đến khi thịt gà chín (khoảng 15 phút kể từ lúc nước sôi).
– Thịt gà chín thì bạn cho vào bát nước đá ngâm 10 phút. Tới khi gà nguội thì xé thịt ra thành từng miếng vừa ăn.
– Chanh rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ. Ớt thái lát. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
– Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát, trộn đều, để một lúc cho thịt gà ngấm gia vị rồi thưởng thức.
Cách chế biến thịt gà này ăn không hề ngán, chua chua ngọt ngọt lại có chút cay thơm, thanh mát vô cùng hấp dẫn.
Một số món ngon khác từ đùi gà
Đùi gà sốt cay
Đùi gà sốt cay là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là với những người thích ăn cay. Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, chỉ với 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành.
Món ăn có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, vị cay nồng nhẹ kết hợp với vị mặn ngọt vừa phải cùng với thịt gà mềm bên trong chắc chắn sẽ khiến nhiều người thòm thèm.
Đùi gà chiên bơ
Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu như đường, tỏi, ớt, hành,… và đặc biệt là bơ nguyên liệu chính làm cho món ăn trở nên thơm ngon kết hợp với chút vị cay cay của ớt. Thịt gà bên trong mềm, bên ngoài giòn tan, đất chất một món ăn siêu tốn cơm.
Đùi gà chiên bơ tỏi
Sự hòa quyện giữa bơi và tỏi giúp cho đùi gà trở nên thơm nức mũi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng đùi gà mềm mềm dai dai, da giòn giòn.
Đùi gà chiên mắm tỏi
Đây là một món ăn đậm vị, siêu tốn cơm và cũng là món ăn mà trẻ nhỏ và người lớn yêu thích. Vị mặn của mắm hòa quyện với vị thơm của tỏi tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn.
Đùi gà bên ngoài vàng nâu, bên trong mềm mềm dai dai, ăn rất lạ miệng.
Đùi gà chiên mật ong
Đùi gà chiên mật ong có vị mặn ngọt hòa quyện với nhau. Món ăn này chắc chắn sẽ rất hao cơm.
Đùi gà chiên nước mắm
Món đùi gà chiên nước mắm có lớp da bên ngoài vàng giòn, khi ăn có vị mặn mặn ngọt ngọt, thịt mềm mọng và giữ được vị tự nhiên của thịt gà. Bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống sẽ rất ngon.